บอลไทย ลุยคัดบอลโลกสถานการณ์ที่ต้องลุ้นไปพร้อมกัน

ทั้งหมด บทความบอลไทย

บอลไทย ลุยคัดบอลโลกสถานการณ์ที่ต้องลุ้นไปพร้อมกัน

        บอลไทย ลุยคัดบอลโลกเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนต้องการอยากจะให้เป็นจริงในปี 2021 นี้  สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้คือการเชียร์นักเตะทีมชาติไทยทุกคน และส่งกำลังใจเหล่านักเตะ มีกำลังใจในการลงเล่นทุกนัด

(ภาพจาก https://sport.trueid.net/detail/)

       ทีมชาติไทย เมื่อวันที่วันอังคาร 25 พฤษภาคม ได้ลงแข่งอุ่นเครื่องกับประเทศโอมาน โดยช้างศึก “ทีมชาติไทย”  แพ้ไปด้วยสกอร์ 1-0 ก่อนที่จะเข้าลุยคัดบอลบอลโลก ในรอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยทีมชาติไทยนั้นยังเหลือการแข่งขั้นอีก 3 นัดด้วยกัน ทางทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมอุ่นเครื่องในวันที่ 29 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ กับประเทศทาจิกิสถาน

      ทางด้านโค้ชทีมชาติไทยอย่าง “อากิระ นิชิโนะ” ได้ออกมาเปิดใจหลังจากที่ช้างศึกแพ้ให้ประเทศโอมานว่า นักเตะที่ลงสนามเล่นได้เป็นอย่างดี สภาพร่างกายของนักเตะมีฟิตสมบูรณ์ทุกคน นักเตะไม่ได้มีเกมส์ลงแข่งบ่อย และนักเตะต้องทำการกักตัว 14 วันด้วยกัน

        ทางด้านนักเตะในตอนนี้  ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลาง ได้มาสมทบกับนักเตะคนอื่น ๆ ที่ยูเออีแล้ว เพื่อคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชียที่เหลืออีก 3 นัดสุดท้าย ในตอนนี้นั้นทำให้ทีมชาติไทย มีนักเตะพร้อมลุยฟุตบอลโลกทั้งหมด 42 คน ขาดเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น คือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขุมกำลังช้างศึก “ ทีมชาติไทย” ในตอนนี้มีความฟิตสมบูรณ์สามารถลงเล่นได้อย่างเต็มที่ แต่ที่น่าเสียดายคือ เจ้าธีราทร บุญมาทัน ไม่ได้มาร่วมแข่งขันกับนักเตะคนอื่น

(ภาพจาก https://www.siamsport.co.th/football/thailandnational/view/238086)

        ในตอนนี้ทางโค้ชผู้ฝึกสอน “ทีมชาติไทย” มีการให้นักเตะได้ลงฝึกซ้อมกันอย่างหนัก เต็มเวลา 90 นาทีซ้อมกันทุกวัน เพื่อเตรียมพร้อมลุยคัดบอลโลก โซนเอเชียที่จะถึงนี้ ด้วยการซ้อมเต็มเวลา แสดงให้เห็นถึงความพร้อมทางด้านร่างกายของนักเตะทุกคน ที่เก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ซึ่งการคัดเลือกบอลโลกจะเป็นไปในทิศทางไหน คงเห็นได้จากนักเตะทุกคนที่2-3วันมานี้ซ้อมกันอย่างหนัก

 โปรแกรมการแข่งขันที่ทีมชาติไทย จะพบเจอนั้นมีอยู่ดังนี้

วันเสาร์วันที่ 29 พฤษภาคมพบกับประเทศ ทาจิกิสถาน นัดอุ่นเครื่องในเวลา 23.45 ตามเวลาประเทสไทย

วันพฤหัสบดีวันที่ 3 มิถุนายนพบกับประเทศ อินโดนีเซียรอบสอง

วันจันทร์วันที่ 7 มิถุนายนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบกับประเทศไทย

วันที่ 15 มิถุนายนไทยพบกับมาเลเซีย

 โปรแกรมการแข่งขันที่เหลือนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทำให้วันนี้นักเตะ โค้ช ผู้ฝึกสอนทุกคนทำงาน ทุ่มเทกันอย่างหนัก เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาให้ดีที่สุด

ใส่ความเห็น