ทีมชาติไทย

ทั้งหมด บทความบอลไทย
       หลังจากอากิระ นิชิโนะพาลูกทีมบินลัดฟ้าไปเช้าแคมป์เก็บตัวที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเตรียมทีมเตรียมความพร้อมของการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 2ในกลุ่ม G
ในอีกสามนัดสุดท้าย ที่พลพรรคช้างศึกมีคิวลงดวลแข้งกับทางอินโดนีเซียในวันที่ มิถุนายน 2564 ต่อด้วยวันที่ 7 มิถุนายน 2564 จะพบกับเจ้าบ้านอย่างยูเออีและนัดปิดท้ายในวันที่15 มิถุนายน 2564 พบกับทีมชาติมาเลเซีย โดยทั้งสามนัดเตะในเวลาเดียวกันคือ 23.45 .
แฟนบอลทีมชาติไทยตามชมตามเชียร์เกาะติดให้กำลังใจกันได้ผ่านทางช่องไทรัฐทีวี32 วันนี้เราจะมาดูสถานการณ์ล่าสุดในแคมป์ทีมชาติกัน

ความพร้อมของตัวผู้เล่นและทัศนคติของอากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

       อย่างที่ทราบกันดีว่า ชนาธิป มีอาการบาดเจ็บจากการซ้อมร่วมกับทีมเมื่อวานที่ผ่านมาทำให้เจ้าเจต้องพลาดการลงเล่นให้กับทีมชาติ ซึ่งหากมองตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นอกเหนือจากชนาธิป บรรดาคีย์แมนหลักที่หายไปก็มีเช่น ธีราธร และธีรศิลป์ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่นิชิโนะ ต้องเป็นกังวลเท่าไหร่นักเพราะนักเตะที่ถูกเรียกตัวไปยูเออีในครั้งนี้ต่างก็มีศักยภาพที่ไม่เป็นรอง โดยรายที่จะมาเล่นในตำแหน่งแบ๊คซ้ายแทนเจ้าอุ้มนั้นทำให้นิชิโนะต้องตัดสินใจยากพอสมควร เพราะฟอร์มแต่ละคนกับต้นสังกัดดีมาก ไม่ว่าจะเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ว่าที่แข้งรายใหม่ของชุนบุคฮุนไดมอเตอร์ส จตุรภัช สัทธรรม จากท่าเรือ เออร์เนสโต ภูมิภาและฉัตรมงคล เรืองธนโรจน์จากชลบุรีและสถาพร แดงศรีจากหนองบัวพิชญ ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละคนมีดีคนละแบบตรงนี้อาจารย์โนะจะเป็นผู้ให้คำตอบ สำหรับในรายของเจ้าเจที่บาดเจ็บนั้นนิชิโนะยอมรับว่าเสียดายเพราะชนาธิปนั้นมีความสำคัญในเกมแดนกลางรวมถึงแดนหน้าซึ่งหวังจะใช้ความแตกต่างและทักษะเฉพาะตัวเล่นงานคู่แข่ง แต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลมากนักเมื่อมีนักเตะอย่างเจ้ากันต์ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร อยู่ในทีม โดยมิดฟิลด์จากเลสเตอร์ซิตี้คนนี้ต่างถูกเพื่อนร่วมทีมชมว่าเป็นผู้เล่นที่มีทักษะดีไม่เบา เบสิคแน่นมีความใจเย็นเข้าใจเกมส์สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนได้ดีแบบนี้จะช่วยทีมชาติไทยได้เป็นอย่างมาก

ทีมชาติไทยเรียกความฟิตในนัดอุ่นเครื่องกับทาจิกิสถาน ก่อนถึงศึกใหญ่ที่อากิระ นิชิโนะต้องทำให้เต็มที่

      ก่อนที่จะไปถึงนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิซถานในวันที่ 30 พฤษภาคม 2564ในคืนนี้อากิระ นิชิโนะ มีคิวพาเหล่าช้างศึกลงเตะกับทีมชาติทาจิกิสถานก่อน  เพื่อดูฟอร์มและวางแทคติกก่อนที่จะประเมินและใส่ชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะเป็น 11 ตัวจริงในเกมส์นัดอุ่นเครื่องกับอุซเบต่อไป ทำให้เมื่อถึงก่อนนัดแรกที่จะพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทยจะได้คิวลงอุ่นเครื่องทั้งหมด 3 นัด ได้แก่ พบโอมาน ทาจิกิสถานและอุซเบกิสถาน โดยการลงสนามพบกับโอมานในนัดแรกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้นไทยพ่ายไป 1-0 ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่นัก เพราะเน้นไปที่รูปแบบและวิธีการเล่นเพื่อเตรียมพร้อมสู่นัดสำคัญคือแมทซ์ในรอบคัดเลือกที่รออยู่ทั้งสามแมทซ์ต่อไป

ใส่ความเห็น